Hit Enter to search or Esc key to close
Review tour cắm trại Đà Lạt

Có gì hot ở núi Hòn Bồ Đà Lạt?

Có gì hot ở núi Hòn Bồ Đà Lạt?

Review tour cắm trại Đà Lạt ,

Núi Hòn Bồ Đà Lạt – Là một trong những ngọn núi tuyệt đẹp ở Đà Lạt mù sương, núi Hòn Bồ được các bạn trẻ ưu tiên lựa chọn vào trong tour du lịch của mình để có thể săn được cảnh mây tuyệt đẹp. Hôm nay, các bạn hãy cùng Đà Lạt sương mù tìm hiểu tại sao địa điểm săn mây này lại hot vậy nhé!

>>>Xem thêm: Những tour du lịch 1 ngày được lựa chọn nhiều nhất.

Những điều cần biết về núi Hòn Bồ Đà Lạt

Núi Hòn Bồ ở đâu?

Núi Hòn Bồ có vị trí ở tại phường 12, thuộc thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Hòn Bồ là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố Đà Lạt mù sương này, và là một trong số ít những ngọn núi nằm gần trung tâm thành phố – với khoảng cách chỉ khoảng tầm hơn 7 km.

Hòn Bồ, Hòn Ông là một trong số các dãy núi nằm ở phía Đông Bắc Đà Lạt, cao khoảng trên 1700 m so với mực nước biển.

Cắm trại ở đâu tại Đà Lạt để có thể săn được mây
Cắm trại ở Đà Lạt để săn mây

Vì nằm ở gần trung tâm thành phố, ngọn núi cũng không quá cao, Hòn Bồ ngày càng được các du khách yêu thích và lựa chọn là địa điểm du lịch khi đặt chân đến thành phố Đà Lạt nói riêng, tỉnh Lâm Đồng nói chung.

Lên núi Hòn Bồ bằng cách nào?

Với địa hình đồi núi không quá cao nên muốn lên Hòn Bồ du khách có thể có nhiều lựa chọn về phương tiện đi lại.

Các bạn có thể lựa chọn đi xe ôm, xe taxi lên trên đỉnh núi luôn. 

Còn nếu bạn ưa thích bộ môn leo núi, bạn có thể yêu cầu tài xế chở bạn đến chân núi rồi bạn sẽ đi bộ lên đỉnh núi, bạn sẽ được thưởng thức phong cảnh hai bên đường rõ hơn khi đi những loại phương tiện khác.

Săn mây

Hoặc không, bạn có thể thuê xe máy để đi. Được biết, giá thuê xe máy ở Đà Lạt không quá đắt nên sự lựa chọn này rất phù hợp với những bạn thích trải nghiệm bằng xe máy, làm phượt thủ,…

>>>Xem thêm: TOUR CHÈO THUYỀN NGẮM LÁ PHONG ĐÀ LẠT

Đường đi lên núi Hòn Bồ

Để tiết kiệm chi phí, có thể tự chủ động tham quan được nhiều nơi, dịch vụ thuê xe máy và cắm trại qua đêm,… ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Với những phượt thủ đã đi khắp Đà Lạt thì không cần phải nói nhiều nữa, nhưng còn đối với những người không rõ đường, lần đầu trải nghiệm loại hình thuê xe máy để tự đi thì Đà Lạt sương mù sẽ gợi ý cho bạn cung đường với địa điểm xuất phát là những nơi nổi tiếng ở Đà Lạt nhé!

Nếu lấy hồ Xuân Hương là vị trí bắt đầu, bạn có thể đi theo con đường quốc lộ 27C, sau đó rẽ sang trái vào đường Huỳnh Tấn Phát rồi cứ đi thẳng theo con đường này thì bạn sẽ thấy núi Hòn Bồ.

Xe máy lên Hòn Bồ

Đường Huỳnh Tấn Phát chưa được xây dựng thành đường lớn, vậy nên, khi đi con đường này bạn phải chắc chắn rằng mình vững tay lái và có thể ứng biến được với mọi tình huống có thể xảy ra nhé.

Sau khi đến được chân núi rồi, du khách có thể lựa chọn gửi xe ở dưới nhà dân phía chân núi để đi bộ lên, vì nếu bạn lựa chọn qua đêm ở chân núi thì việc trông xe sẽ hơi mệt đó.

Hòn Bồ là một ngọn núi còn khá hoang sơ, vậy nên nếu bạn đi bộ lên đây, bạn sẽ có cảm giác như được hòa mình vào thiên nhiên, mỗi bước đi lại nhìn thấy cảnh đẹp ở hai bên đường, ở bên sườn núi, và có thể thu được vào tầm mắt Đà Lạt mộng mơ ở phía dưới.

Hòn Bồ có gì hot?

Cắm trại qua đêm

thành phố Đà Lạt, có rất nhiều địa điểm mà bạn có thể lựa chọn làm nơi cắm trại của mình.

Nhưng nếu bạn muốn lựa chọn một địa điểm ở gần thành phố, một ngọn núi không quá cao nhưng vẫn có thể săn mây, có thể ngắm thành phố Đà Lạt thì Hòn Bồ sẽ là một địa điểm vô cùng lý tưởng đó.

Khi đi cùng bạn bè, người yêu, câu lạc bộ,.. thì những trải nghiệm khi bạn cắm trại ở đây sẽ không bao giờ bạn có thể quên đâu.

Có rất nhiều chỗ tổ chức tour cắm trại 1 ngày, nhưng nổi bật hơn cả vẫn là tour cắm trại của công ty Đà Lạt sương mù.

Cắm trại

Nếu chọn tour ở đây, bạn sẽ có một hướng dẫn viên đi cùng, điều đó là vô cùng cần thiết vì bạn sẽ không thể kiểm soát được tình hình nếu ở buổi đêm trong rừng núi hoang sơ đâu.

Những hướng dẫn viên ở đây được biết đến với sự nhiệt tình, chuyên nghiệp, sẽ giúp đỡ bạn tận tình nếu bạn có bất cứ khó khăn gì.

Trong tour bạn còn được chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cần thiết cho buổi cắm trại thật chill như: túi ngủ, lều trại chống thấm, nhà vệ sinh dã chiến, hệ thống đèn điện,…

Du khách còn được chuẩn bị đầy đủ những đồ ăn nhẹ, ăn sáng, ăn tối BBQ bên lửa trại, nước uống và rượu cần.

Đó đều là những thứ vô cùng cần thiết mà nếu bạn tự chuẩn bị sẽ chẳng thể chuyên nghiệp được như vậy, vì vậy lựa chọn một tour cắm trại như của Đà Lạt sương mù sẽ vô cùng tối ưu đó.

Khi bạn cắm trại qua đêm, bạn sẽ cảm nhận được không khí, cảnh đẹp, sự gắn kết, cảm xúc tuyệt vời với người thân, người yêu, bạn bè mà khi về lại nơi sinh sống bạn rất khó có được.

>>>Xem thêm: TOUR CẮM TRẠI ĐÀ LẠT 1 ĐÊM CỰC HOT

Săn mây trên đỉnh Hòn Bồ

Săn mây

Những đám mây xuất hiện nhiều nhất, gần nhất và có thể chụp đẹp nhất là vào lúc hoàng hôn và khi bình minh.

Nhưng vào lúc mặt trời xuống núi, việc săn mây sẽ hơi khó vì mây thường tan nhanh hơn.

Còn nếu vào buổi sáng, bạn cần thức dậy sớm, sẽ có rất nhiều mây và bạn có thể chụp được vô vàn những bức ảnh đẹp với khung cảnh như vậy. 

núi Hòn Bồ – một địa điểm vô cùng tuyệt vời để bạn có thể săn mây, thì bạn nên đi cắm trại từ buổi tối để không bị gấp gáp trong việc thức dậy để chụp ảnh săn mây nhé.

Và nếu muốn tham khảo những tour về Đà Lạt, công ty Đà Lạt sương mù sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn đó.


0982628882