Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Tour giao lưu Cồng Chiêng Đà Lạt giá rẻ có gì?

Tour giao lưu Cồng Chiêng Đà Lạt giá rẻ có gì?

Blog thumbnail ,

Những hình thức tour khám phá bản sắc văn hoá dân tộc đang được rất nhiều người quan tâm. Đây được coi là hình thức mới mẻ và mang tính nhân văn rất nhiều. Trong đó phải kể đến tour giao lưu Cồng Chiêng Đà Lạt giá rẻ. Vậy hãy cùng Đà Lạt Sương Mù  tìm hiểu về về hình thức tour này xem có điều gì hấp dẫn nhé. 

>>> Xem thêm: Tour chèo thuyền ngắm lá phong Đà Lạt

Thông tin về tour giao lưu Cồng Chiêng Đà Lạt

Thông tin về tour giao lưu Cồng Chiêng Đà Lạt

Bên cạnh việc thưởng thức phong cảnh nên thơ hữu tình, mọi người có thể tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng của dân tộc tại Đà Lạt. Đồng bào dân tộc tại Đà Lạt có tên gọi là Lạch. Dân tộc này đang cư ngụ tại chân núi Langbiang.

Tour Đà Lạt giá rẻ Cồng Chiêng sẽ thường được tổ chức vào mỗi buổi tối. Du khách có thể tham gia vào thời gian từ 18.30 đến 19.00. Hiện nay, chương trình tua Cồng Chiêng đã được tổ chức tại dưới chân núi để nhận. Hình thức này đã nhận được đánh giá rất cao từ du khách.

Màn đêm buông xuống, buôn làng sẽ chuẩn bị những nghi thức để du khách có thể tìm hiểu về văn hóa Cồng Chiêng. Du khách có thể đến với bản làng dưới chân núi Langbiang. Tại đây, mọi người có thể hòa mình vào không gian văn hóa Cồng Chiêng của dân tộc thiểu số. Cùng nhau thưởng thức những món thịt nướng và nhâm nhi chén rượu cần. Điều đặc biệt chính là ngồi bên ánh lửa bập bùng và hòa mình và âm thanh của Cồng Chiêng. Đây được coi là thứ âm thanh dân tộc mang đầy vẻ tự hào.  

Chương trình trong giao lưu Cồng Chiêng Đà Lạt

Chương trình trong giao lưu Cồng Chiêng Đà Lạt

Chương trình giao lưu Cồng Chiêng có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón mọi người. Chương trình này sẽ chia làm hai phần là phần lễ hội và phần nghi thức. Dưới ánh trăng, mọi người sẽ hòa mình cùng với những chàng trai, cô gái dân tộc Lạch. Sau đó hãy luôn nhảy múa quanh bếp lửa hồng cùng với giai điệu Cồng Chiêng. Để tìm hiểu chi tiết hơn,  mọi người theo dõi phần dưới đây: 

Phần nghi lễ của buổi giao lưu

Phần nghi lễ này, mọi người sẽ được hiểu hơn về phong tục tập quán văn hóa Cồng Chiêng và cuộc sống của những con người nơi đây.

Trưởng đoàn sẽ đốt lửa và thực hiện nghi thức cầu thần lửa. Đây được coi là nghi thức trang trọng và có lời cầu Yàng. Sau đó mọi người sẽ nhảy điệu ching Wan kwang để chào đón thần linh. Nhóm nam nữ của đồng bào dân tộc sẽ thực hiện điệu nhảy này.

Tiếp theo, mọi người sẽ nhảy điệu múa mừng lúa mới với điệu múa Arab mùa. nhảy này sẽ được thực hiện bởi nhóm nữ múa, nhóm nam đánh Ching tre. Sau đó tiếp đến phần tiết mục “ Ngày hội rông chiêng”. Mọi người sẽ liên tục được thưởng thức những điệu múa điêu luyện của 6 chàng trai buôn làng. Kết thúc mọi người sẽ được thưởng thức rượu và nhâm nhi với thịt nướng thơm ngon.

>>> Xem thêm: Tour kết hợp cắm trại và chèo sup

Phần lễ hội của buổi giao lưu

Phần lễ hội của buổi giao lưu

Kết thúc phần nghi lễ, mọi người sẽ chuyển sang phần lễ hội của buổi giao lưu. Tại đây, mọi người sẽ hòa mình, giao lưu kết bạn với người của buôn làng. Mọi người sẽ thực hiện những hoạt động và hòa mình trong những điệu nhảy nổi tiếng của dân tộc. Điển hình là các điệu múa và danh sách tiết mục như sau:

-Điệu múa Xoang Tây Nguyên: Mọi người cùng nhau nhảy kuas

-Điệu múa “Hoa Langbiang” do những cô gái buôn làng thể hiện. 

-Điệu múa trâu: Những chàng trai dân tộc và những chàng trai miền xuôi sẽ cùng nhau kết hợp để thể hiện điệu múa theo tiếng mõ trâu

-Điệu múa “Em đi hái lá rừng”: Những cô gái buôn làng cùng múa với những chàng trai miền xuôi đến tham dự

-Điệu ching PRó tìm trâu.

-Điệu múa “Đi săn Drốp P’nu”: Chàng trai buôn làng sẽ cùng múa điệu đi săn với các cô gái miền xuôi

-Múa “Ngày mùa trên buôn”

-Múa “tình ca K’Dung K’Lang”

-Các trò chơi sinh hoạt cộng đồng sẽ được diễn ra xe kẽ với các tiết kịch

-Múa “Tình em bên suối”

-Buôn làng Giã gạo đêm trăng: Mọi người sẽ mời các cô gái chàng trai cùng thể hiện 

-Mời đoàn du khách cùng hát giao lưu

-Bài ca chia tay, hẹn gặp lại quý khách và mọi người

Chắc chắn buổi lễ kết thúc, mọi người sẽ để lại được như ấn tượng sâu sắc. Việc hòa mình vào đêm hội Cồng Chiêng, mọi người sẽ không thể quên những phút giây vui vẻ này. Hơn nữa, khi thưởng thức những bài hát truyền thống mang những màu sắc đặc trưng riêng, mọi người sẽ có tinh thần dân tộc và đoàn kết hơn. Mặc dù buổi lễ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng cho du khách Đà Lạt.

>>> Xem thêm: Giới thiệu về Đà Lạt sương mù

Tour cắm trại Săn Mây tại Đà Lạt

Tour cắm trại Săn Mây tại Đà Lạt

Bên cạnh tour Cồng Chiêng, mọi người có thể tham gia tour cắm trại săn mây tại Đà Lạt. Hình thuốc tour này cũng được giới trẻ lựa chọn rất nhiều. Với sự đa dạng về địa điểm cắm trại, mọi người sẽ thưởng thức được nhiều phong cảnh và nét đẹp riêng.

Đà Lạt sương mù đang là địa chỉ cung cấp hình thức tour cắm trại Đà Lạt chuyên nghiệp và uy tín nhất. Chúng tôi cung cấp các chất liệu lều trại vô cùng tốt chắc chắn sẽ đem lại những cảm giác vô cùng mới mẻ cho du khách. Với giá thành rẻ, mọi người có thể lựa chọn được nhiều hình thức tua khác nhau.

Như vậy bài viết trên đây là những thông tin chi tiết về tour Cồng Chiêng và tour cắm trại Săn mây. Chúng tôi hy vọng du khách Được chọn hình thức tour ưng ý. Bên cạnh đó, Tôi đang triển khai những chương trình ưu đãi dành cho khách hàng để đón chào Tết Tân Sửu. Mọi người liên hệ qua website ngay hôm nay để nhận ưu đãi. 

Đặt tour ngay qua hotline 24/7

098 262 8882

098 345 7740


0982628882