Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Khám phá thiền viện Vạn Hạnh với bức tượng lớn nhất Lâm Đồng

Khám phá thiền viện Vạn Hạnh với bức tượng lớn nhất Lâm Đồng

Blog thumbnail

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt là địa điểm du lịch tâm linh vô cùng nổi tiếng không chỉ với các tín đồ Phật giáo mà còn của bất cứ ai muốn tìm đến cảm giác thanh tịnh tại Lâm Đồng. Với những cảnh sắc phong phú mà yên bình cùng không khí tôn nghiêm, hàng năm, nơi đây thu hút hàng ngàn lượt khách trở về để tham quan, cầu tự.

Hãy cùng Đà Lạt sương mù khám phá địa điểm du lịch này nhé.

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt ở đâu?

Địa chỉ Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt là ở số 39 đường Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, thành phố Đà Lạt. Bạn có thể liên hệ với ban quản lý nhà chùa tại số điện thoại 02633.826487 nếu cần thiết.

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt ở đâu?
Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt ở đâu?

>>>Xem thêm: Thông tin tour chèo lái ngắm lá phong Đà Lạt

Lịch sử Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt xưa kia vốn là nơi do phật tử địa phương tự dựng lên để thực hiện các nghi thức tâm linh. Đến sau này, Thượng tọa Thích Viên Thanh mới cho xây dựng thành một ngôi chùa, lấy tên là chùa Vạn Hạnh và dần dần trở thành một địa điểm du lịch Đà Lạt vô cùng quen thuộc đối với du khách.

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt có gì?

Ngôi chùa được xây dựng trên khu đất có diện tích 2ha. Ban đầu, ngôi chùa khá đơn sơ bởi chỉ phục vụ mục đích thờ tự và thể hiện niềm tin tâm linh của nhân dân. Đến năm 1994, chùa được đại trùng tu để tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới mẻ.

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt có gì?
Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt có gì?

Các ngoại cảnh được xây dựng bao gồm tượng Bồ tát Di Lặc lộ thiên, vườn Lâm Tỳ Ni, tượng Quan Âm thị hiện trên đầu rồng… Chánh điện cũng được tu sửa lại để trở nên khang trang, sạch sẽ hơn mà vẫn đảm bảo sự tôn nghiêm.

Chánh điện cao 9 mét 6, mái lợp tôn. Tiền đường do được xây dựng sau nên đã đổi sang lợp mái ngói, thiên cảnh rồng thiên Quan Âm thị hiện thì mới được xây dựng vào năm 1991.

Kiến trúc Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Từ lúc bắt đầu được xây dựng thành một ngôi chùa đến nay, nơi đây đã trải qua tất cả 6 lần tu sửa. Do nhiều lần tu sửa nên phong cách kiến trúc nơi đây chia thành hai trường phái đó là cổ điển và hiện đại, phụ thuộc vào thời kỳ tu sửa.

Tuy nhiên, hai phong cách này lại phối hợp với nhau rất hài hòa chứ không bị “lệch tông”. Nổi bật nhất trong chánh điện chính là cặp rồng phượng rất lớn, thể hiện rõ nét kiến trúc cổ xưa của người Á Đông.

Tương tự như các ngôi chùa thờ phật khác, trong khuôn khổ chùa cũng được xây dựng rất nhiều bức phù điêu tái hiện lại cuộc đời của Đức Phật Thích Ca từ lúc sinh thành đến lúc nhập niết bàn.

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt – nơi có bức tượng lớn nhất Lâm Đồng

Nơi đây sở hữu bức tượng phật Thích ca được khởi công xây dựng vào ngày 14/4/2002 và đã trở thành bức tượng phật lớn nhất tại tỉnh Lâm Đồng.

Kiến trúc Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt
Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt – nơi có bức tượng lớn nhất Lâm Đồng

Tượng có kích thước 28m tính từ mặt đất lên đến đỉnh tượng. Riêng phần tượng cao 21m, ngự trên đài sen cao 3m, phần đế đặt tượng 4m. Đây là một trong những công trình tượng Phật đẹp nhất hiện nay tại nước ta.

Đặc biệt, trong khuôn viên chùa là bức tượng Đức Phật Thích Ca niêm hoa vi tiếu đặt ngoài trời cao đến 24m, chiều rộng 20m, tay phải cầm một bông hoa sen. Bên trong bức tượng là một hang động vô cùng rộng. Đây là điểm đặc biệt để phân biệt với bất cứ các chùa chiền khác ở nước ta.

Từ chân tượng, bạn có thể phóng mắt ra xa và chiêm ngưỡng khung cảnh Đà Lạt nhìn từ trên cao với một góc trường Đại học Đà Lạt, các cánh đồng hoa và các cánh đồng rau.

>>>Xem thêm: Thông tin chi tiết về tour cắm trại Đà Lạt 1 đêm cực hot

Lưu ý khi đi Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Bên cạnh Thiền viện Trúc Lâm thì Thiền viện Vạn Hạnh cũng là một địa điểm du lịch tâm linh vô cùng lớn tại Đà Lạt. Du khách đến đây không chỉ được thanh lọc tâm hồn mà còn cầu xin tài lộc, sức khỏe và bình an cho bản thân và những người yêu thương.

Khi đến những nơi linh thiêng như thế này, bạn hãy chú ý không mặc quần quá ngắn, áo hai dây hay váy ngắn. Hãy ăn mặc kín đáo, lịch sự.

Lưu ý khi đi Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt
Lưu ý khi đi Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Khi tham quan hay cầu khấn, hãy đi nhẹ, nói khẽ, không chen lấn xô đẩy, không vứt rác bừa bãi và đặc biệt không hút thuốc trong khuôn viên nhà chùa.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thể bỏ túi thêm một địa chỉ du lịch Đà Lạt mới, đặc biệt là những ai thích những địa điểm du lịch tâm linh.

Để khám phá thêm nhiều địa điểm du lịch Đà Lạt hấp dẫn hơn nữa, đừng bỏ lỡ các bài viết tiếp theo của Đà Lạt sương mù. Đặc biệt, chúng tôi có các tour cắm trại săn mây hay chèo thuyền kayak ngắm lá phong – vốn là đặc sản của Đà Lạt, giúp du khách tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp và những điều thú vị của mảnh đất Tây Nguyên này.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Đà Lạt sương mù

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng xin liên hệ hotline 24/7: 098 262 8882 – 098 345 7740


0982628882