Hit Enter to search or Esc key to close

Những điều có thể bạn chưa biết về sân bay ở Đà Lạt

Những điều có thể bạn chưa biết về sân bay ở Đà Lạt

Thumbnail

Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch cực kì hot trong những năm gần đây mà ai ai thích đi du lịch không thể bỏ lỡ . Nhiều người thường đến Đà Lạt thường có xu hướng đi phượt xe máy.

Tuy nhiên đi bằng máy bay cũng là một cách lựa chọn phù hợp. Vì vậy, bài viết hôm nay Đà Lạt sương mù  muốn mang lại những thông tin hữu ích về sân bay Đà Lạt.

Sân bay tại Đà Lạt

Tìm hiểu về sân bay Đà Lạt

Đà Lạt có một sân bay quốc tế khá lớn và là sân bay lớn nhất trong số 4 sân bay ở khu Tây Nguyên. Vậy bạn có biết sân bay Đà Lạt tên gì không? Tên của sân bay Đà Lạt là sân bay Liên Khương với mã ký hiệu sân bay là DLI.

Sân bay quốc tế Liên Khương được xây dựng vào ngày 24 tháng 2 năm 1961 và từng là sân bay quốc tế lớn thứ hai ở miền Nam Việt Nam vào thời điểm đó. Hiện nay đây là sân bay lớn nhất vùng Tây Nguyên Việt Nam, nằm ngay cạnh Quốc lộ 20 và cách Đà Lạt – tỉnh lị tỉnh Lâm Đồng, đồng thời là trung tâm nghỉ mát nổi tiếng của vùng Tây Nguyên – chỉ có 28 km. Sân bay Liên Khương đang được đầu tư hơn 280 tỷ đồng để xây dựng một nhà ga mới đạt tiêu chuẩn quốc tế trong tương lai. Nhà ga mới của sân bay Liên Khương có hai tầng, với tổng diện tích sàn xây dựng là 12.400 m², được thiết kế theo hình ảnh hoa cúc quỳ, loài hoa đặc trưng của cao nguyên Lâm Đồng. Hiện nay sân bay có một đường cất hạ cánh dài 3.250 m, có thể đón các loại máy bay tầm ngắn như Fokker, ATR72, Airbus A320, Airbus A321. Hiện nay SAA đang xây dựng ở đây đài chỉ huy không lưu trang bị hiện đại đạt chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO).

Sân bay Liên Khương Đà Lạt chấp nhận hầu hết các hàng hàng không trong khu vực với các chuyến bay trực tiếp từ các thành phố lớn (thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, và Hải Phòng) đến Đà Lạt.

Hầu hết khách du lịch đều chọn các hãng hàng không như Jetstar Pacific, Vietnam Airlines và VietJet Air để đi đến Đà Lạt, với vé một chiều có giá từ 1.150.000-2.300.000 VND. Bạn có thể mua được vé có giá rẻ hơn nếu bạn đến Đà Lạt trong mùa mưa – giữa tháng 4 và tháng 10.

sân bay liên khương
Cảng quốc tế Liên Khương

Vị trí địa lý của Sân bay Liên Khương

Sân bay Đà Lạt hay sân bay quốc tế Liên Khương là nơi đáp xuống của du khách muốn đến thành phố Đà Lạt bằng đường hàng không để tận hưởng kỳ nghỉ của mình. Sân bay nằm ở quốc lộ 20, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Thế sân bay Liên Khương cách Đà Lạt bao nhiêu km?

Nếu tính từ vị trí của sân bay đến bưu điện thành phố Đà Lạt thì sân bay Liên Khương cách trung tâm khoảng 31 km. Khoảng cách từ sân bay Liên Khương về Đà Lạt sẽ thay đổi tùy thuộc vào vị trí mà bạn muốn đến, nhưng sẽ dao động trong khoảng 2 – 3km thôi.

Sân bay Liên Khương cách Đà Lạt bao xa? Có thể nói khoảng cách 30 km là một đoạn đường không quá xa cũng không quá gần. Nếu bạn đang không biết nên chọn phương tiện di chuyển nào để đến trung tâm Đà Lạt, bạn có thể tham khảo một số gợi ý cách di chuyển bên dưới!

sân bay liên khương
Sân bay quốc tế Liên Khương

Phương tiện di chuyển phù hợp

Hiện tại sân bay Liên Khương chỉ đáp ứng 3 tuyến hàng không hai chiều như sau :

Hà Nội – Đà Lạt, Hồ Chí Minh – Đà Lạt và Đà Nẵng – Đà Lạt.

Vì vậy khi tới Đà Lạt bằng đường hàng không bạn sẽ hạ cánh tại sân bay Liên Khương và đi bằng các phương tiện như sau :

  • Xe buýt tuyến từ sân bay Liên Khương, Đức Trọng – Đà Lạt : giá vé 40.000 vnđ. Khoảng 20- 25 phút có một chuyến. Xe bus chạy từ 6h sáng đến 18h chiều.
  • Đi xe ôm : Trong sân bay không có xe ôm nên các bạn phải ra ngoài đường quốc lộ 20 để bắt xe ôm, đi khoảng 30km chi phí xe ôm cho một người khoảng 300.000 vnđ. Thời gian chạy khoảng 60-80 phút đến trung tâm Đà Lạt.
  • Taxi: Có rất nhiều các hàng taxi tư nhân lớn và nhỏ phục vụ đón tiễn sây bay giá từ 11.500đ – 17.000đ/km tùy từng hãng và loại xe, 

0982628882