Hit Enter to search or Esc key to close
Nhà thờ domain Đà Lạt

Điểm check-in Đà Lạt hot 2020- Nhà thờ domain

Điểm check-in Đà Lạt hot 2020- Nhà thờ domain

Nhà thờ domain Đà Lạt

Nhà thờ Domaine De Marie hiện đang là một trong top những nhà thờ nổi tiếng tại xứ sở hoa Đà Lạt này. Khi tới thành phố Đà Lạt tất cả du khách đều ghé thăm nhà thờ. Với những vị khác yêu thích du lịch tâm linh, tôn giáo, tín ngưỡng. Thì không thể không nhắc nhà thờ Mai Anh. 

Follow me! Theo chúng tôi Đà Lạt Sương Mù tìm hiểu về Nhà thờ Domain Đà Lạt nhé.

Nguồn gốc về nhà thờ domain

Nhà thờ Domaine De Maria có tên tiếng anh là Dedomaine de marie church hay còn được gọi là nhà thờ Mai Anh (vì trước đây có rất nhiều hoa anh đào xung quanh nhà thờ- đồi Mai Anh).

Nhà thờ được xây dựng từ năm 1930-1943 do phu nhân toàn quyền đông dương Jean Decoux, bà Suzanne Humbert. Người đã đứng lên vận động, quyên góp vào công trình này.

Nhà thờ Mai Anh

Đây là cụm kiến trúc gồm nhà nguyện và hai dãy nhà của tu viện nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn (Filles de la charité de saint Vincent de Paule) – Tu viện Nữ tu có mặt tại Việt Nam từ năm 1928).

Tại sao có ngôi mộ ở sau lưng nhà thờ?

Nhà thờ chưa hoàn thành thì bà qua đời. Do tai nạn khi trên đường đi giải quyết mâu thuẫn giữa Hoàng Hậu Nam Phương và tình nhân vua Bảo Đại. Người dân nơi đây đưa bà vào bệnh viện Lâm Đồng nhưng không qua khỏi, bà mất 16/01/1944. 

Đến tham quan vùng đất lãnh địa của Đức Bà Đà Lạt du khách còn nhìn thấy được sự gắn bó máu thịt giữa phu nhân Decoux. Ngôi mộ phía sau nhà thờ là nơi yên nghỉ cuối cùng theo đúng di nguyện của bà Suzanne khi còn sống.

Khuôn viên nhà thờ Domain

>>> Xem thêm: TOUR CẮM TRẠI ĐÀ LẠT 1 ĐÊM

Kiến trúc nhà thờ Domain

Theo như thuyết minh nhà thờ Domaine de Marie Được xây dựng theo phong cách Châu Âu thế kỷ 17. Nhà thờ được kết hợp hài hòa giữa kiến trúc phương Tây với kiến trúc dân gian của đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên. Mặc dù được xây dựng rất sớm nhưng có những điểm cách tân hơn so với nhà thờ cổ điển phương Tây. Đặc trưng của nhà thờ là chữ Thập tuy nhiên có sự thay đổi về kích thước: chiều rộng 11m, chiều dài 33m.

Nhà thờ domain theo kiến trúc Pháp

Nằm trên đồi nên có đường bậc thang dài và thiết kế hai đường bậc đi lên cửa chính. Đều được nhập thành 1 ở sảnh. Tiền đình có dạng tam giác cân, trên mái có cây thánh giá mặt trước được điểm bởi cửa vòm hình lưỡi mác. Chi tiết này giống với đặc điểm của nhà thờ Pháp vào cuối thế kỷ XVII.

Tường dưới mái được xây dày và cửa nằm ở phía sâu bên trong có thể thấy được điểm đặc, rỗng. Màu sắc đậm nhạt- sáng tối gây ấn tượng về hình ảnh nhà thờ Domaine de Marie. Tường được dùng đá chẻ ngang bệ cửa sổ theo kiến trúc vùng Normandie (miền Bắc nước Pháp)

Kiến trúc nhà thờ Domaiin

Kiến trúc giống với kiến trúc dân gian đồng bào Tây Nguyên

Nhà thờ có kiến trúc giống với đồng bào dân tộc ở mái nhà thờ Domain, mái có hình như nhà rông. Cụ thể là có độ dốc lớn, lợp ngói màu đỏ đặc trưng Việt Nam. Các cửa sổ được nhô ra từ phần mái lớn. Tạo cảm giác không gian mái rộng vừa gắn là nơi gắn những tấm kính màu chiếu sáng cho thánh đường thêm huyền bí.

>>> Xem thêm: Các tour du lịch Đà Lạt phổ biến hiện nay

Nhà thờ Domain có nét đặc trưng gì?

Nét đặc trưng, độc đáo là ở lối kiến trúc, các nguyên liệu được gắn kết với nhau bằng chất kết dính là vôi, mật mía và các phụ gia khác. 

Mỗi nhà thờ đều có một tháp chuông nhưng đặc biệt nhà thờ Nhà thờ Domaine de Marie Đà Lạt lại không có tháp chuông này. Các hệ thống chiếu sáng được làm bằng những khung kính có màu.

Hoạt động nhà thờ Domain

Tại đây khách có thể thấy tượng Đức mẹ ban ơn có chiều cao 3m và trọng lượng 1 tấn được đặt trên quả địa cầu. Bức tượng khắc theo hình dáng người phụ nữ Việt Nam, được khắc bởi kiến trúc sư người Pháp Jonchere.

Màu hồng tượng trưng cho sự thơ mộng ngây thơ của Đà Lạt. Chắc cũng vì lý do đó mà nhà thờ cũng chỉ dùng duy nhất một màu vôi hồng đậm để quét tường. Nên dưới ánh nắng nhà thờ domain như sáng rực lộng lẫy hẳn lên.

Hoạt động của nhà thờ Domain Đà Lạt

Tu viện chính hiện nay của hơn 50 nữ tu với hoạt động thiện nguyện, chăm sóc các em bé mồ côi cha mẹ. Các nữ tu như những người mẹ, người thầy, họ tạo ra môi trường học tập. Huấn luyện thể dục thể thao tại trường tiểu học dạy theo chương trình Pháp. Ngoài ra các nữ tu còn tham gia vào công tác xã hội: chăm sóc trẻ chậm phát triển, chữa bệnh cho người nghèo…

>>> Xem thêm: Có gì hot ở núi Hòn Bồ Đà Lạt?

Nhà thờ domain gần với điểm du lịch nào?

Ngôi nhà thờ này nằm trên đường Ngô Nguyền. Cách trung tâm của thành phố sương mù khoảng 1km về phía tây nam.  

Nếu bạn là một người yêu thích tâm linh pha chút thiên nhiên thơ mộng Đà Lạt thì bạn có thể tham khảo lịch trình 3 ngày 2 đêm. Thiền Viện Trúc Lâm, Hồ Tuyền Lâm, Dinh Bảo Đại, Nhà thờ Domaine de Marie, Làng nghề hoa, chinh phục đỉnh Langbiang. 

Là một đơn vị mang tới các trải nghiệm đặc biệt, hấp dẫn cho khách du lịch. Chúng tôi Đà Lạt Sương Mù tự tin là đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực này.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Đà Lạt Sương Mù

Liên hệ: Hotline 24/7: 098 262 8882 – 098 345 7740


0982628882