Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Làng đất sét Đà Lạt điểm du lịch “hot” nhất năm bạn không được bỏ lỡ

Làng đất sét Đà Lạt điểm du lịch “hot” nhất năm bạn không được bỏ lỡ

Blog thumbnail

Làng đất sét Đà Lạt mang rất nhiều tên gọi khác nhau như đường hầm điêu khắc, đường hầm đất đỏ,… nhưng dù là với tên gọi nào thì đây cũng là địa điểm tham quan vô cùng lý thú, mới lạ và hấp dẫn. Có thể nói, đây chính là một trong những địa điểm hot nhất trong năm đối với các du khách khi đặt  chân tới Đà Lạt.

Hãy cùng dalatsuongmu.com bắt đầu khám phá làn đất sét trong bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm:  Nên cắm trại săn mây ở đâu, khi nào?

Địa chỉ đường hầm nằm ở đâu?

Địa chỉ đường hầm nằm ở đâu?

Đường hầm đất sét ở cuối thắng cảnh quốc gia Hồ Tuyền Lâm, chi tiết đường đi tới điểm tham quan này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn chi tiết sau đây:

Giá vé:

Vé vào cổng làng đất sét là 60.000đ/ người lớn và 30.000đ đối với trẻ em

Giờ mở cửa:

Khu du lịch này bắt đầu mở cửa cho người ta tham quan từ 7h30 sáng và đóng cửa lúc 5h chiều

Thời gian để bạn tham quan toàn bộ đường hầm đất sét khoảng 1 tiếng, bạn cần cân đối thời gian hợp lý để tham quan toàn bộ cảnh đẹp của địa điểm này.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm đi du lịch Đà Lạt

Đường đi đường hầm đất sét Đà Lạt

Có rất nhiều du khách vẫn còn có chút bỡ ngỡ về đường đi tới Làng Đất Sét, một số du khách lo sợ việc di chuyển trong đường hầm sẽ rát khó đi. Nhưng khi bạn đọc đã theo dõi được bài viết này dalatsuongmu.com thì bạn không cần phải lo ngại về điều đó nữa.

Đường đi tới đường hầm điêu khắc thực chất rất dễ đi và hoàn toàn là đường nhựa.

Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn bản đồ đi đến đường hầm điêu khắc sau đây, du khách có thẻ tham khảo hình ảnh sau để có hướng du chuyển chuẩn xác.

đường đi đường hầm đất sét Đà Lạt
Bản đồ đi đến đường hầm điêu khắc

Đối với bản đồ trên, chúng tôi cũng đã tổng hợp các địa điểm du lịch gần kề đường hầm. Du khách có thể tham khảo và lựa chọn đi thêm nếu thích.

Mong rằng bản đồ mà chúng tôi có thể giúp ích cho chuyến đi của các du khách.

>>> Xem thêm: Giới thiệu về Đà Lạt sương mù

Đường hầm đất sét Đà Lạt có gì ?

Khi đến tham khảo đường hầm điêu khắc Đà Lạt, các du khách sẽ bất ngờ với việc vẻ đẹp của địa điểm này. Các khối đất sét vô tri vô giác sau khi qua bàn tay điêu luyện của người nghệ nhân ngay lập tức đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật có hồn và vô cùng sinh động. Một điều độc đáo hơn đó chính là các tác phẩm đất sét có hình dáng vô cùng đa dạng, đặc biệt nhất là ngôi nhà làm từ đất sát và mang trên mái nhà là hình ảnh bản đồ của Việt Nam.

Hồ Vô cực trong đường hầm đất sét

Hồ Vô cực trong đường hầm đất sét

Đây là một khu mới được khai trương và đưa vào hoạt động để phục vụ các di khách. Nơi đây đã làm mưa làm gió trên mạng xã hội một thời gian, chắc bạn đã không còn lạ lẫm khi thấy hình ảnh 2 đầu người bằng đất sét.  Nơi đây là góc sống ảo không góc chết, vôc ùng thích hợp để bạn có một bộ ảnh cực xịn tại hồ vô cực.

Hai kỷ lục gia của đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Ngôi nhà đất đỏ Bazan là vật liệu không nung lần đầu tiên được hình thành, cho tới bây giờ vẫn giữ 2 kỷ lục của Việt nam và mang một phong cách vô cùng độc đáo.

Đây chính là ngôi nhà có in hình bản đồ Việt Nam trên mái mà chúng tôi đã đề cập bên trên, không chỉ độc đáo đây còn là cái bản đồ Việt Nam có diện tích lớn nhất.

Lịch sử đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Lịch sử đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Người Anh bắt đầu xây dựng đường hầm đất sét vào năm 2020, với chiều dài là 2 km. Số vốn đầu tư mà anh Trịnh Bá Dũng bỏ ra để đầu tư vào nơi đây khoảng 200 tỷ đồng, đường hầm điêu khắc còn có điểm vôc ùng đặc biệt đó là tái hiện lại sự hình thành của thành phố Đà Lạt.

Từ thuở sơ khai cho đến khi trở thành một thành phố nguy nga như hiện nay, đó chính là điều mà đường hầm điêu khắc này thu hút khách du lịch tò mò đến để tham quan và thưởng lãm nhiều kiệt tác đất sét do Anh Trịnh Bá Dung và các nghệ nhân tạo ra.

Anh cũng đã cho biết, công trình này gồm có 2 chủ đề chính một là tái tạo lại lịch sử của Thành phố sương mù, còn lại là các câu chuyện nhân văn – văn hóa có tính giáo dục.

Kiến trúc đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Kiến trúc đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Kiến trúc đường hầm Điêu Khắc Đà Lạt rất độc đáo bắt mắt, từ những khối đất sét mà các nghệ nhân tạo ra vôc ùng độc đáo và thu hút bởi các những hình hài bắt mắt.

Thiết kế của đường hầm chính là từ khi Đà Lạt còn là  1 thành phố sơ khai cho đến hiện tại và tương lai.

Chủ đề thứ nhất

Chủ đề đầu tiên là lịch sử hình thành của thành phố, những giai đoạn khác nhau. Anh khắc họa lịch sử Đà Lạt từ khi vị bác sĩ tên Yersin khám phá ra thành phố, nơi đây vẫn còn là một cao nguyên hoang sơ và tới khi người Pháp bắt đầu đặt chân tới Đà Lạt và khai phá nơi này.

Chủ đề thứ hai

Anh Trịnh Bá Dũng đã tái hiện toàn bộ công trình kiến trúc nổi tiếng nhất của xứ sở ngàn hoa như trường Lycée Yersin, khách sạn Palace, Viện pasteur. Và Trường đại học Đà Lạt, Chùa Linh Sơn, Cầu Ông Đạo….

Hầu hết, những công trình kiến trúc cổ Đà Lạt đều được anh Trịnh Bá Dũng khắc họa toàn bộ vào đường hầm Đất Sét, Đoạn cuối cùng là những công trình hiện đại hóa, hình ảnh Đà Lạt ở trong tương lai theo cái nhìn của tác giả.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết sau của Đà lạt sương mù và chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.


0982628882