Hit Enter to search or Esc key to close
Không gian thơ mộng tại công tơ chiều Đà Lạt

Cung tơ chiều bí ẩn giữa lòng Đà Lạt

Cung tơ chiều bí ẩn giữa lòng Đà Lạt

Không gian thơ mộng tại công tơ chiều Đà Lạt

Mang đậm chất cổ quái, ma mị, Cung Tơ Chiều Đà Lạt luôn là thứ ánh sáng mê hoặc làm điên đảo khách du lịch khi đến Đà Lạt hàng đêm. Giai thoại huyền bí về người đàn bà quái dị uống rượu luyện thanh, rít thuốc liên tục với cây đàn hát nhạc tình trên ngọn đồi thông vắng lộng gió.

Hãy cùng Đà Lạt Sương Mù tìm hiểu tại sao cung tơ chiều Đà Lạt lại bí ẩn đến vậy.

Tại sao lại gọi là cung tơ chiều Đà Lạt?

Cung Tơ Chiều là tên gọi quán cafe của cô chủ 56 tuổi Xuân Giang trên đồi thông vắng vẻ, im lìm mà vẫn nhiều người tới thưởng thức. Tới đây dường như họ không  mà họ đến thưởng nhạc. Một quán chỉ có dòng nhạc tiền chiến và hát chay dòng nhạc đầu tiên ở Đà Lạt sau năm 1975. Tới đây du khách sẽ được thưởng thức ca khúc bất hủ của Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Lê Uyên Phương…

Cung tơ chiều Đà Lạt

>>> Xem thêm: Tour cắm trại Đà Lạt một đêm

Quán cafe cung tơ chiều có gì đặc biệt?

Cô chủ quán và phục vụ 

Cô chủ quán là tâm điểm của quán người đàn bà với mái tóc lấp che nửa mặt, luôn đầy bí ẩn hiểm lập lòe trong màn khói thuốc. Cô cùng với chiếc guitar của mình, không cần micro, loa thùng, tăng âm hiện đại, mộc mạc, giản dị.

Tiếng hát khàn khàn hợp với tiếng đàn, trong ánh nến vàng vàng bập bùng khói thuốc trắng khiến khách hàng u mê.Có người bảo cô là ” người đàn bà điên” bởi cô sẵn sàng đuổi khách nếu khách không tuân theo quy định của quán.Cô còn hát theo cảm xúc, không lịch trình, không yêu cầu, thích thì hát không thì có năn nỉ cũng không hát.

Phục vụ khác với vẻ mặt lạnh ngắt, không hiền hòa, thân thiện như khách vẫn nghĩ về con người Đà Lạt và có khi phải ngồi đợi đồ uống cả tiếng.

Không gian quán công tơ chiều Đà Lạt
Không gian quán cung tơ chiều Đà Lạt

Không gian trong quán cafe cung tơ chiều Đà Lạt

Cung tơ chiều đà lạt hiện lên trong mắt du khách là một nơi kỳ bí, ma mị bởi họ truyền tai nhau rằng: “ Phía trên đồi xa kia có một bà lão uống rượu để luyện thanh từ sáng tới tối mà không mệt ở quán cafe ma quái Đà Lạt”.

“ Xung quanh đây có nhiều ma lắm, nó hiện lên cùng quý vị, ngồi quây quần để nghe nhạc, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp con người. Ma hiền lắm! Họ cũng có cuộc sống như con người. Trước sau gì chúng ta cũng sẽ qua kiếp đó nên đâu cần phải sợ”. Giọng cô khàn khàn cất lên trong khói nghi ngút, ánh đèn vàng mờ mờ phát ra trên giá treo nến tựa như ở thế giới hão huyền.

Phòng trà công tơ chiều
Phòng trà cung tơ chiều

“Cung Tơ Quán” ba chữ trên tấm biển gỗ lơ lửng trên thân cây dưới chân đồi. Cửa rào hờ hờ, không ánh đèn. Không gian tĩnh mịch, ta chỉ có thể nghe tiếng côn trùng quanh đó âm u, não ruột cà cài tia sáng hiếm hoi hắt ra từ ngồi nhà. Không ai nghĩ rằng đây lại là quán cafe.

Không chật chội, đông đúc chỉ vẻn vẹn 50 chỗ ngồi cho du khách trong Xuân Giang cung tơ chiều. Trung tâm quán là nơi của cô chủ, có đàn, dàn trống nhoe, piano và micro. Thứ ánh sáng vàng từ chiếc lồng đèn trên cao cùng với nến tạo nên được không gian ấm cúng hơn vẻ ngoài lạnh tanh của nó.

>>> Xem thêm: Danh sách các tour du lịch Đà Lạt bán chạy nhất hiện nay

Điều cần biết khi vào Cung tơ chiều Đà Lạt

Nội quy của quán cafe

Giờ mở cửa của phòng trà Đà Lạt chỉ từ 19h30-22h30 hàng ngày. Dù đến sớm hay đến muộn nó cũng chỉ làm tốn thời gian của bạn. 

Nội quy của quán rất nghiêm ngặt, chưa cần bước vào quán đã có biển lưu ý: “Vui lòng không nói to hơn tiếng nhạc”. Bên trong quán có biển nội quy “Để giữ sự yên tĩnh của quán xin quý khách vui lòng nói chuyện nhỏ hơn tiếng nhạc và không sử dụng điện thoại trong phòng. Thành thật cảm ơn!”.

Thật điên rồ phải không? Bởi chẳng có quán cafe nào mở ra mà đưa ra nội quy như vậy. Chưa hết nếu bạn không nghiêm túc, không ngồi ngay ngắn chân đặt không đúng nơi sẽ được chính chủ quán mời ra ngoài.

Nôi quy quán cafe ma quái Đà Lạt
Nôi quy quán cafe ma quái Đà Lạt

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Đà Lạt sương mù

Đến cung tơ chiều bằng cách nào?

Bắt đầu từ trung tâm thành phố Đà Lạt đi theo đi Lê Hồng Phong đi tới Triêu Việt Vương qua khách sạn Bích Đào rẽ vào đường có hình “mũi tàu” và đi 20m là tới đồi nhỏ. Cung Tơ Chiều giấu mình trên quả đồi cạnh đường lên Dinh 3, heo hút. Nó bị ánh đèn yếu ớt làm cho nó thành mảnh trăng non mới nhú không đủ sức soi tỏ lối mòn giữa vạt thông già. Phải đi theo ánh sáng nhỏ để tới quán tình khúc 1 Đà Lạt.

Để tận hưởng không gian ấy, bạn phải can đảm quyết tâm lắm mới vượt qua được con đường tối âm u mu mù mịt.

>>> Xem thêm: Review tour cắm trại Đà Lạt – Trải nghiệm tuyệt vời

Đặt tour khám phá Đà Lạt năm 2021

Đà Lạt Sương Mù là một trong những đơn vị cung cấp tour uy tín tại thành phố Đà Lạt chúng tôi có kinh nghiệm trong việc tư vấn và bán tour cho nhiều đói tượng khách hàng khác nhau. Cam kết về chất lượng, sản phẩm dịch vụ tốt nhất tới khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết.

Liên hệ : 098 262 8882 -098 345 7740


0982628882